Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

1

Những năm trước, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang áp dụng phẫu thuật mở để lấy sỏi niệu quản 1/3 dưới. Việc phẫu thuật mở sẽ gây đau dài cho người bệnh và thời gian hồi phục kéo dài sau ca mổ. Với quyết tâm áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị nhằm phục vụ nhu cầu khám, điều trị chất lượng cao cho người bệnh, từ tháng 4.2010 đến tháng 8.2011, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản 1/3 dưới”.

Sau khi thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu, ưng dụngnội soi tán sỏi sỏi niệu quản 1/3 dưới”, nhóm thực hiện đề tài đưa ra kiến nghị: Việc triển khai kỹ thuật nội soi tán sỏi cho bệnh nhân sỏi niệu quản dưới là hiệu quả vàan toàn, nên áp dụng rộng rãi cho tất cả các đối tượng bệnh nhân có sỏi niệu quản 1/3 dưới; tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng nội soi tán sỏi cho sỏi niệu quản trên, niệu quản giữa, bể thận; tăng cường tuyên truyền và phát hiện các trường hợp mắc sỏi niệu quản nói riêng, sỏi tiết niệu nói chung, để có kế hoạch điều trị sớm. Tránh việc phát hiện và điều trị muộn khi đã có biến chứnggây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Từ việc triển khai, thực hiện đề án trên, hiện nay Bệnh viên Đa khoa Hà Giang đang ứng dụng kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quả 1/3 dưới cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Hà Giang

Địa chỉ       : 11 Minh Khai, Thị xã Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện Thoại: (019). 3866 299

Share.

1 phản hồi

  1. Những năm trước, Bệnh viện Đa khoa Hà Giang áp dụng phẫu thuật mở để lấy sỏi niệu quản 1/3 dưới. Việc phẫu thuật mở sẽ gây đau dài cho người bệnh và thời gian hồi phục kéo dài sau ca mổ. Với quyết tâm áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị nhằm phục vụ nhu cầu khám, điều trị chất lượng cao cho người bệnh, từ tháng 4.2010 đến tháng 8.2011, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản 1/3 dưới”.

Leave A Reply

%d bloggers like this: