Bệnh viện Đa khoa Kon Tum

1

Vào lúc 8h30 ngày 28/9, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân Thái Văn Chiến (45 tuổi, trú tại số 230 đường U Rê, P.Duy Tân, TP.Kon Tum) nhập viện trong tình trạng người mệt do bí tiểu. Các bác sỹ đã nhanh chóng chụp phim, siêu âm và chẩn đoán bệnh nhân bị bí tiểu do sỏi kẹt cổ bàng quang.

Sau khi tổ chức thông tiểu tạm thời, vào lúc 16h cùng ngày, các bác sỹ bệnh viện đã tiến hành tán sỏi bằng tia laze qua nội soi cho người bệnh (do bác sĩ CKI Phan Văn Nhật, Phó trưởng khoa ngoại tổng hợp trực tiếp thực hiện, cử nhân Hồ Ngọc Dũng, Phó khoa gây mê phẫu thuật phụ trách gây tê). Ca tán sỏikéo dài hơn 30 phút và đã lấy ra toàn bộ viên sỏi trong bàng quang người bệnh với kích cỡ 1,5 x 1cm.

Theo BS Trần Ái, đây là ca tán sỏi đầu tiên được tiến hành thành công tại Kon Tum do các bác sĩ của bệnh viện Kon Tum thực hiện!

Việc bệnh viện Kon Tum thực hiện thành công tán sỏi bằng tia laze qua nội soi sẽ giúp cho người bệnh tiết kiệm được 2/3 số tiền chi phí nếu phải vào TP.Hồ Chí Minh chữa trị; tiết kiệm được thời gian và quan trọng hơn là người bệnh được cứu chữa kịp thời…

Bệnh viện Đa khoa Kon Tum

Địa chỉ        : 224 Bà Triệu, Thị xã Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
Điện thoại  : 060.3862571

Share.

1 phản hồi

  1. Vào lúc 8h30 ngày 28/9, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân Thái Văn Chiến (45 tuổi, trú tại số 230 đường U Rê, P.Duy Tân, TP.Kon Tum) nhập viện trong tình trạng người mệt do bí tiểu. Các bác sỹ đã nhanh chóng chụp phim, siêu âm và chẩn đoán bệnh nhân bị bí tiểu do sỏi kẹt cổ bàng quang.

    Sau khi tổ chức thông tiểu tạm thời, vào lúc 16h cùng ngày, các bác sỹ bệnh viện đã tiến hành tán sỏi bằng tia laze qua nội soi cho người bệnh (do bác sĩ CKI Phan Văn Nhật, Phó trưởng khoa ngoại tổng hợp trực tiếp thực hiện, cử nhân Hồ Ngọc Dũng, Phó khoa gây mê phẫu thuật phụ trách gây tê). Ca tán sỏi kéo dài hơn 30 phút và đã lấy ra toàn bộ viên sỏi trong bàng quang người bệnh với kích cỡ 1,5 x 1cm.

    Theo BS Trần Ái, đây là ca tán sỏi đầu tiên được tiến hành thành công tại Kon Tum do các bác sĩ của bệnh viện Kon Tum thực hiện!

Leave A Reply

%d bloggers like this: