Có nên bổ sung canxi cho bé

0

Bé trai nhà tôi 10 tháng tuổi, nặng 9kg, cao 72cm. Bé thường ra mồ hôi vào lúc ngủ, dù trời lạnh. Tôi đã cho bé uống thêm canxi corobiere 5ml mỗi ngày, được 10 ngày mà không thấy bé đỡ ra mồ hôi.

Chế độ ăn của bé như sau: bé ăn 3 bữa cháo nấu đủ với rau và thịt hoặc tôm, cá, ăn phụ thêm nước cam, chuối, sữa chua, bú mẹ theo nhu cầu, bé không chịu ăn môt chút sữa ngoài nào dù tôi đã thử nhiều cách.

Tôi cũng cho bé ăn cháo trai mấy bữa. Tôi không biết bổ sung can xi cho bé như thế nào cho đúng cách, mỗi đợt nên dùng bao nhiêu ngày? Nếu cho bé uống dài ngày có nguy hại gì không? (Thùy)

Trả lời

Bé trai nhà bạn 10 tháng tuổi, nặng 9kg, cao 72 cm là đang tăng trưởng bình thường. Bé hay ra mồ hôi vào lúc ngủ chỉ là một trong những triệu chứng của bệnh còi xương. Để chắc chắn con bạn có còi xương hay không phải dựa trên nhiều triệu chứng khác nữa, như: chậm vận động, chậm mọc răng, rụng tóc hình vành khăn, biến dạng xương…

Để dùng canxi cho đúng cách, bạn nên đưa bé đến khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa dinh dưỡng. Nếu bạn tự cho uống can xi dài ngày, không đúng liều lượng có thể gây ra táo bón, nặng hơn có thể gây ra sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang.

Còn việc con bạn không ăn sữa bột thì hoàn toàn là bình thường. Chế độ ăn của con bạn đã có sữa chua và đa dạng như hiện tại là rất tốt, đủ cho bé tăng trưởng tốt.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hào
Viện Dinh dưỡng quốc gia

Theo vnexpress

Share.

Leave A Reply

%d bloggers like this: